เเม่ๆค้ะ

คนท้องกินยาตัวนี้ด้ายป่าวค่ะ. พอดีเป้นไข้คะเเม่ๆรู้ช่วยบอกที่ค้ะ

เเม่ๆค้ะ

บ้านนี้เคยเป็นทอนซิลอักเสบเฉียบพลัน ไปหาหมอสั่งจ่ายไอบรูโพรเฟน 600 และย้ำว่ายาที่หมอจ่ายคนท้องทานได้ แต่เคยอ่านเจอว่าคนท้องห้ามทานไอบรู เลยไม่กล้ากินเลยค่ะ

พารา 500 มก. เท่านั้นค่ะ **ตัวอื่นห้าม** ครั้งละ 1 เม็ด ซ้ำได้ทุก 4 ชม. แต่ไม่ควรทานติดต่อกันเกิน 3 วัน ดื่มน้ำเยอะๆ หมั่นเช็ดตัวให้ไข้ลดค่ะ

ส่วนมากกินได้แค่พารานะค่ะ เพราะบ้านนี้ตอนเป็นไข้หมอให้แต่ยาพาราค่ะไม่แนะนำให้ซื้อทานเองนะค่ะอาจมีอันตรายต่อเด็กค่ะ

ยาตัวนี้ หมอจ่ายตอนผ่าคลอดแม่บ้านนี้ค่ะ เป็นยาแก้ปวดแผลผ่าส่วนใหญ่ แม่ทานได้แค่พาราค่ะ หรือปรึกษาคุณหมอดีกว่าค่ะ..

ทานแค่ยาพาราพอค่ะ ตัวอื่นงดก่อนนะค่ะเพราะจะส่งผลถึงลูกในท้องค่ะ

กินยาที่รพ.ให้มาก่อนออกจากรพ.ดีกว่าค่ะแก้แวดมันลดไข้ด้วย

ทานพารา คอลเฟน ยาแก้ไอขับเสมหะ อย่างเช่นไบโซวอน ได้ค่ะ

นอกจากพาราแล้วแม่จะกินยาตัวอืนควรปรึกษาหมอคะ

พาราก็พอค่ะ คนปกติยาบูเฟนยังแรงเลยค่ะ

ต้องปรึกษาหมอค่ะ ส่วนมากจะไม่ได้