กลัวลูกขาโขง

คนข้างบ้านบอกว่าตอนเล็กๆไม่ดัดขาให้ลูกขาลูกโขงแน่ๆ​ ตอนนี้แม่จิตตกมากลูก5เดือนแร้วขาไม่ตรงกลัวลูกจะขาโขงจริง

กลัวลูกขาโขง

https://goo.gl/search/%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B8%A5%E0%B8%B9%E0%B8%81%E0%B8%88%E0%B8%B0%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%87%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1 แก้ขาโก่ง ทารกขาโก่ง กลัวลูกขาโก่ง ถ้าไม่ดัดขาลูก ลูกจะขาโก่งไหม โดยภาพที่ 1A ลักษณะขาเด็กจะโก่งออกนอก เข่าทั้งสองข้างจะห่างกัน และข้อเท้าชิดกัน ซึ่งลักษณะนี้จะเกิดขึ้นในเด็กทุกคนหลังจากคลอดออกมาใหม่ ๆ ที่เป็นแบบนี้ส่วนหนึ่งอาจมาจากการที่เด็กเจริญเติบโต หรือขดตัวอยู่ในมดลูกของคุณแม่ซึ่งมีลักษณะกลม ๆ ตามภาพนี้จะแสดงให้เห็นว่าเป็นขาโก่งที่ปกติ คือสามารถหายได้เองตามธรรมชาติเมื่อเด็กโต ... https://th.theasianparent.com/%E0%B8%A7%E0%B8%B4%E0%B8%98%E0%B8%B5%E0%B8%AA%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%95%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B9%87%E0%B8%81%E0%B8%82%E0%B8%B2%E0%B9%82%E0%B8%81%E0%B9%88%E0%B8%87 วิธีสังเกตเด็กขาโก่ง แบบไหนปกติ โรคขาโก่ง เกิดจากอะไร วิธีการรักษา ...

แบบนี้ถือว่าปกติ ขาไม่โก่งค่ะ ไม่ต้องดัด โตขึ้นเดี๋ยวก็ตรงเอง