กำหนดคลอด

ข้อสอบถาทหน่อยค่ะ คือ ตอนนี้สงสัยมากว่าทำไม แม่ๆบ้านอื่น อายุครรภ์ น้อยกว่าแต่กำหนดคลอดก่อนเราอีก ทั้งๆที่เราอายุครรภ์มากกว่าตั้ง 2-3 wek

อันนั้นเข้าใจค่ะ เพราพบ้างคนเด็กไท่แข็งแรงก็ต้องให้ออก แต่กำหนดค่ะ กำหนดวันออก ทำไมคนท้องที่หลังถึงมีกำหนดวันคลอดก่อนคนท้องก่อนโดยปกติหมอนับจากวันแรกของประจำเดือน จนครบ 40 สัปดาห์. อย่างเราตอนนี้33+3 กำหนดอยุ่24 เมษา แต่บ้างคนคือ พึ่ง29+ แต่กำหนด 11 เมษา อ่ะค่ะ เลยสงสัย

มันแล้วแต่คนคะแม่ จะเหมือนกันได้ไง บางคนมีภาวะเสี่ยงก้อคลอดก่อน บางคนลูกพัฒนาการไม่ดีก้อคลอดก่อน หลายปัจจัยคะ