ลงทะเบียน รับเงินอุดหนุนเด็กแรกเกิด

ไม่ยุ่งยากจ้า เพียงแต่ตอนนี้ทางรัฐเขาทำแบบฟอร์มแบบใหม่ขึ้นมา แต่แบบฟอร์มยังไม่ได้ส่งมาทางหน่วยงาน อปท.ค่ะ นี่ก็รับเรื่องทุกวัน แต่ไม่สามารถลงทะเบียนให้ได้ เพราะแบบฟอร์มยังมาไม่ถึง แต่ถ้าถามว่ายากไหม ไม่ยากค่ะ เตรียมเอกสารของเด็ก ของแม่เด็ก สมุดฝากครรภ์ มาให้พร้อมค่ะ ที่สำคัญตอนนี้บางแห่งเขาหยุดจ่ายเงินส่วนนี้อยู่นะคะ แต่ถ้าระบบเป็นปกติเมื่อไหร่ เขาจะเข้าย้อนหลังให้ค่ะ

5y trước

อันนี้คนละอันกับนโยบายของพรรคประชารัฐรึป่าวค่ะ เห็นเขาประกาศให้ไปลงทะเบียนวันที่30 เดือนนี้ค่ะ

สอบถามค่ะ ทะเบียนบ้านยุต่างจังหวัดลงทะเบียนต่างพื้นที่ได้มั้ยคะ​ เราเคยไปลงที่อบต.ที่้บ้าน​ เจ้าหน้าที่ไม่ลงให้เพราะตอนนั้นประกันสังคมเรายังไม่หมดอายุ พอหมดแล้วไปติดต่อก็ไม่ลงให้เหมือนเดิม ไปติดต่อยุ2อาทิตย์ไปทุกวัน ฝากเบอร์ติดต่อกลับก็แล้ว ฝากเรื่องไว้กับเจ้าหน้าที่คนอื่นก็แล้ว​ เราถอดใจเลย (อันนี้ขอระบายนิดนึง)

ลงไม่ยุ่งยากค่ะไปเอาเอกสารที่เทศบาลมา แล้วกรอกให้ครบเตรียมเอกสารให้ครบ แล้วแนบใบเกิดน้องไปด้วย ไปยื่นเทศบาลเค้าจะสอบถามเราหลายอย่างค่ะ บ้านนี้เค้าบอกว่าถ้าไม่ทีบัตรสวัดิการของรัฐก็ผ่านค่ะ รอ4-5เดือนเงินไม่เข้าให้ไปแจ้งที่เทศบาลอีกครั้งค่ะ

5y trước

ค่ะ.. ขอบคุณ​นะค่ะ

ต้องคลอดก่อนไหมถึงจะลงทะเบียนได้ ถ้ายังไม่คลอดไปลงทะเบียนก่อนได้ไหม กัวหมดเขตก่อน

ลงทะเบียนตั้งแต่ 23/12/60 ยังไม่เข้าเลยค่ะ