เจ็บท้อง

ข้อ1. สอบถามหน่อยค่ะใครเคยเป็นอยู่ดีๆกะเจ็บแป๊บๆที่ท้องตรงนั้นตรงนี้สักพักก็หายค่ะวันหนึ่งจะเป็น2,3รอบ3,4รอบก็มีค่ะ ข้อสอง2. ตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าค่ะคนอื่นทักจนเราตกใจอุ๊ย..ทำไมท้องเล็กจังอยากทราบว่าเล็กมั๊ยค่ะ

เจ็บท้อง

อาการเจ็บจิ๊ดๆแป๊ปๆเป็น​ปกติค่ะ ส่วนเรื่อง​คนทัก​ ตัดออกเลยค่ะ​ แม่ต้องเข้าใจสรีระ​ของตัวเองก่อนค่ะ​ ถ้ามีอะไร​ผิดปกติ​ระหว่าง​ตั้งครรภ์​คนที่ทักและเราควรเป็น​กังวลที่สุด​คือหมอเท่านั้นค่ะ​ ท้องจะเล็ก​รึจะใหญ่เราเอาท้องแม่ๆคนอื่นมาเปรียบเที​ยบไม่ได้ค่ะ​ แล้วอายุ​ครรภ์​4เดือน​เอง​ อิกหลาย​เดือน​ค่ะกว่าจะคลอดยังไง​ก้อใหญ่​ได้อิกค่ะอย่ากังวล

5y trước

ขอบคุณค่ะ เดือนที่แล้วหมอนัดค่ะหมอที่ตรวจบอกน้ำคลำ้น้อยเลยส่งเข้าหาหมอใหญ่อีกทีผลออกมาหมอใหญ่บอกก็ไม่น้อยนะคุณแม่โล่งค่ะเดี๋ยวเดือนนี้ไปอีกหมอจะว่าไง

เจ็บจี๊ดซ้ายทีขวาที เป็นแป๊บเดียวก็หายเป็นปกติจ้ามดลูกขยายตัว ส่วนเรื่องท้องเล็ก-ท้องใหญ่ ไม่สำคัญค่ะ ถ้าหมอตรวจแล้วน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

5y trước

ถ้าหมอไม่พูด ไม่แนะนำเพิ่มเติม แสดงว่าปกติค่ะ บางทีหมอเจอคนไข้เยอะ เลยไม่อยากพูดเยอะ คงเหนื่อยค่ะ