น้องอายุได้10วัน ผื่นขึ้นแบบนี้มีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บางคะ

ขึ้นแค่ที่หน้ากับหน้าผาก ที่ตัวไม่ขึ้น น้องกินนมแม่ล้วน แก้ยังไงดีคะ ใส่อะไรทาดี

น้องอายุได้10วัน ผื่นขึ้นแบบนี้มีลูกบ้านไหนเป็นแบบนี้บางคะ

แนะนำแม่ใช้พวกผงขมิ้นผสมน้ำเปล่าๆ หรือผงมามูขมิ้นอาบน้ำให้น้องนะค่ะ ไม่ต้องใช้ครีมอาบน้ำเลยค่ะ มันช่วยเรื่องผดผื่นได้ค่ะ ลูกบ้านนี้ก็ขึ้นครั้งละเม็ด2 เม็ดเวลาน้ำนมไปโดนแล้วเช็ดออกไม่สะอาด แต่กรณีของน้องอาจจะแพ้นมหรือป่าวค่ะ

น่าจะแพ้น้ำยาซักผ้าคะบ้านนี้ก็เป็นคะ ใช้สำลีแผ่นชุปน้ำเกลือเช็ดให้คะ3-5วันก็จะดีขึ้นส่วนเสืัอผ้าแม่ใช้น้ำเปล่าซักคะ เวลาอาบน้ำให้ลูกก็อาบแต่น้ำอุ่นผสมขมิ้นคะ ให้ได้สัก1เดือนก่อนคะค่อยใช้แชมพูอาบคะ

ลูกบ้านนี้ก็เป็นค่ะ ผดร้อนค่ะแม่ พยายามอย่าห่อตัวน้องแน่นนะคะเดี๋ยวผื่นขึ้นเยอะ บ้านนี้พอเลิกห่อตัวน้อง ผดก็เริ่มหายไปเรื่อยๆค่ะ ไม่ต้องไปทาอะไรน่ะแม่ เดี๋ยวก็หายเองค่ะ

น่าจะแพ้อะไรนะแม่ เบื้องต้นงดน้ำยาซักผ้า งดครีมอาบน้ำดูค่ะ ใช้น้ำเปล่าซักอาบ ถ้าดีขึ้นแปลว่าแพ้ เปลี่ยนน้ำยาเปลี่ยนครีมอายน้ำใหม่ แต่ถ้างดแล้วไม่ดีขึ้นพาหาหมอนะคะ

ลูกเรา28วันก็เป็นค่ะ ไม่แน่ใจว่าแพ้อะไรแต่คิดว่าเหมือนจะเป็นผื่นร้อน ช่วงห่อตัวเค้าเยอะเหงื่อออกจะขึ้นแบบนี้เลย แต่ถ้าช่วงอากาศเย็นๆจะขึ้นน้อยลงคะ

น้องน่าจะแพ้เหงื่อตัวเองค่ะ ลูกก็เป็นพาไปหาหมอ หมอบอกแพ้เหงื่อตัวเองค่ะ ขึ้นเยอะจนแม่ไม่สบายใจเลยพาไปหาหมอค่ะ

11mo trước

ใช้สำลีชุปน้ำอุ่นเช็ดทุกวันค่ะ

ผดร้อนค่ะ​ เดี๋ยวก็หายพยายามอย่าห่อตัวน้องมาก​ ลูกบ้านนี้ก็เป็น​ แม่ไม่ห่อตัวให้เลยตอนนี้หายแล้วค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นตอนน้อง7วันตอนนี้ร้อง27วันเริ่มหายเเล้ว เเม่ทาแป้งบางๆที่หน้าน้องค่ะ ผดร้อนเดี๋ยวหายเอง

เป็นอยู่เหมือนกันคะ แม่แอบกังวลไม่รู้ว่าลูกแพ้อะไร เริ่มขึ้นบนหัวด้วย กลางคืนจะยุบ กลางวันผื่นเยอะ

บ้านนี้ก้ขึ้นคะ น้องพึ่ง 21 วัน แม่ยายบอกว่า เกินจากอาหารการกินของแม่ และลงไปถึงลุกทางน้ำนม