แนะนำนมผง หรือนมกล่องยี่ห่อไหนทานดีคะ

นมกล่องแบบจืดรสธรรมชาติคือแบบที่ไม่ได้เสริมเติมแต่งสารอะไร จะมีแค่สารอาหารจากธรรมชาติเลย ข้อดี ราคาถูก หาซื้อง่าย น้องอึง่ายกว่าเพราะสารอาหารนำไปใช้ได้เลย อีกแบบคือนมจืดที่เติมสารอาหารเข้าไปเช่น DHA วิตามิน โอเมก้าต่างๆ ราคาค่อนข้างสูงกว่า มีขายเฉพาะร้าน น้องทานอาจจะอึเหนียวแข็งได้ (แล้วแต่เด็กด้วย) อยู่ที่แม่สะดวกค่ะ เลี้ยงได้ตามใจเลย

ลองดูแม่ กินได้ทั้งแบบ uht ผสมสารอาหาร หรือนมวัวล้วนค่ะ บ้านนี้กินวัวล้วยแล้วลูกถ่ายยากปวดท้องไม่สบายท้อง เลยกินนมสูตรผสมเอา เด็กแต่ละคนถูกกับนมไม่เหมือนกัน ต้องค่อย ๆ ลองวันละกล่องแล้วดูว่าลูกถ่ายไหม งอแงรึเปล่า แต่ถ้าเด็กกินข้าวดี นมวัวล้วนสูตรถ่ายง่ายโลดค่ะแม่