น้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์

ขอแนะนำค่ะ น้อง 11 เดือนน้ำหนัก 7.5 หมอบอกน้องกว่าเกณฑ์ ควรเสริมอะไรดีค่ะ น้องไม่ค่อยทานข้าวได้ค่ะ

เป็นเพราะน้องกินนมมากไปหรือป่าวคะ น้องเรยอิ่ม พอถึงมื้ออาหารเรยไม่ค่อยอยากกินข้าว คุณแม่ เน้นอาหาร จำพวก โปรตีน เช่น ไข่ต้ม ค่ะ ผัดตับบลอคโคลี่ ช่วยเรื่องน้ำหนักน้องได้ค่ะ จริงๆถ้าลูกน้ำหนักไม่ตามเกณฑ์แต่สุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะคะ น้องวัยนี้ติดเล่น อาจจะใช้พลังงานเยอะค่ะ

นน.เยอะกว่าน้องบ้านนี้คะ11เดือนกว่าเหมือนกันนน.6.6คะแต่น้องแข็งแรงดีไม่เคยเจ็บป่วยแม่เลยไม่กังวลพัฒนาการก็ดีคะเริ่มห้ดเดินแล้วด้วย(นน.น้องน้อยเพราะน้องคลอดก่อนกำหนดด้วย)