แม่ๆท่านไหนที่มีลูกคนที่สองแล้วบ้างคะ

ขอแชร์ประสบการณ์ของแม่ๆที่กำลังจะมีลูกคนที่สอง หรือมีแล้วหน่อยค่า บ้านนี้กังวลนิดหน่อยค่ะ กลัวว่าน้องออกมาแล้วจะสนใจคนพี่น้อยลง มีวิธีไหนแนะนำบ้างมั้ยคะ ? แต่ก็พยายามบอกคนพี่ตลอดเลยว่าน้องออกมาแล้วน้องยังพูดไม่ได้ ต้องช่วยดูแลน้องนะ ประมาณนี้ค่ะ กลัวว่าคนพี่เค้าจะน้อยใจ ?

แม่ๆท่านไหนที่มีลูกคนที่สองแล้วบ้างคะ

เด็กโตมีบ้างคะที่น้อยใจ แต่ว่าให้คุยกับเขาบ่อยๆเหมือนเดิม หาอะไรทำร่วมกัน อาจจะให้เขาช่วยเลี้ยงน้อง พูดคุยกัน บอกเขาช่วงน้องเกิดมาใหม่ๆ น้องยังทำอะไรเองไม่ได้ เราต้องช่วยกันนะคะ แม่รักหนูนะ ประมาณ​นี้​ค่ะ​

ของเราคนพี่ถามแล้วค่ะ ถ้าน้องออกมายังจะรักหนูใหม เราตอบว่าน้องยังไม่รุ้เรื่องก็ต้องรักหนูกับน้องเท่าๆกัน แต่ก็ไม่รุ้เค้าจะเข้าใจคำตอบเราใหม