พ่อแม่เป็นภาหะ

ขอแชร์ประสบการ ทีค่ะ ในกรณีที่พ่อแม่เป็นธารัสซีเมียทั้งคู่ เราพอมีหวังอยู่มั๊ยค่ะ พอดีกังวลมาก รอตรวจรอบ2 ว่าเป็นชนิดเดียวกันหรือปล่าว😭

คุณแม่ลองปรึกษาหมอดูนะคะ ของเรากับแฟนก็เป็นพาหะทั้งคู่ แต่หมอบอกว่าเป็นพาหะคนละตัวกัน ลูกจะเป็นแค่พาหะเหมือนเราค่ะ ไม่เป็นทาลัสซีเมียค่ะ

มีหวังค่ะ เรากับแฟนก็เป็นพาหะทั้งคู่ แต่ไม่ใช่ชนิดที่รุนแรง ลูกออกมาก็ปกติค่ะ ตอนนี้น้องจะ7ขวบแล้วค่ะ แข็งแรงปกติดี

2y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ♥️

มีหวังแม่ รอผลนะคะใจเย็น ๆ ถ้าผลออกมาเสี่ยงหมอจะให้ตรวจต่อว่าน้องเป็นไหม ไม่เป็นก็ไปต่อค่ะ

เป็นเหมือนกันแต่รอผลเลือดยุค่ะเคลียดมาก

2y trước

เราก็เป็นทั้งคู่หมอเจาะเลือดทั้งสองคนส่งตรวจแลป ผลออกมาไม่ใช่คู่เสี่ยงร้ายแรงลูกก็อาจจะเป็นพาหะหรือไม่ก็ปกติ