เมนูเด็ก7+

ขอเมนู7+หน่อยค่าว่ามีเมนูอะไรน่าทานให้กับน้องบ้างคะ

หากน้อง7เดือนแล้วจะเริ่มคันเหงือก ฟันใกล้จะขึ้น แนะนำเป็นอาหารFinger Food เช่น • ขนมปัง • เต้าหู้หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ • เส้นพาสต้าที่ต้มสุกแล้ว หั่นเป็นชิ้นสั้นๆ • ไข่แดงต้มสุกจนไข่แดงแข็ง หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (อย่าเพิ่งให้กินไข่ขาวจนลูกอายุ 9 เดือนขึ้นไป เพราะเด็กทารกมีโอกาสแพ้ไข่ขาวได้มากกว่าไข่แดง) • กล้วยหรือผลไม้ที่ปอกเปลือกและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ พอดีคำ เช่น แครอท มะม่วง แคนตาลูป ฯลฯ โดยหากเป็นผลไม้ที่มีเมล็ด ต้องเอาเมล็ดออกให้หมด • ผักต้มสุกหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ เช่น แครอท บวบ มันฝรั่ง บล็อคโคลี่ กะหล่ำดอก ฯลฯ • เนื้อไก่ หั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ (หรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ ที่เมื่อปรุงสุกแล้วเนื้อยังนิ่ม ไม่แข็ง)

6y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ❤️