ขอความคิดเห็น

ขออนุญาตแม่แม่นะคะ ถ้าลูกยังสื่อสารไม่ได้และพูดยังไม่เป็นคำ อายุ3ขวบ คนเดียวที่ไม่เหมือนเพื่อน ครูต้องอุ้มไม่ยอมใส่รองเท้า หยุดพักสอนฝึกก่อนดีไหม🙏🏻😢

หากเทอมนึงไม่มีพัฒนาการที่ดีขึ้นค่อยเอามาสอนเองนะคะ วันหยุดลองดีลกับแม่ๆคนอื่นพาลูกไปเที่ยวเล่นกินด้วยกัน เพื่อให้เด็กอยากสื่อสารมากขึ้นค่ะ

ค่อยๆสอนน้องค่ะ บางคนอาจจะให้ลูกเรียนก่อนเพราะน้องจะได้ทำตามเพื่อนได้แต่ถ้าไม่ไหวจริงๆพักก่อนก็ได้ค่ะ ก่อนหน้านี้น้องได้ดูจอไหมคะ

ลองพาไปสักเทอมดูก่อนค่ะ ถ้าพัฒนาการดีขึ้นให้ครูสอนให้ดีแล้ว พอกลับมาจาก รร.แม่ก็สอนต่อจากครูอีกชั้นนึง

ลองคุยกับครูดูคะ หาแนวทางร่วมกันอาจใช้เวลานานหน่อย เชื่อคะเดี๋ยวน้องก็ปรับตัวได้คะ

เขาคุยเล่นกับเพื่อนๆน่าจะดีขึ้นนะค่ะ