ก้นทารกแรกเกิดถลอก

ขออนุญาตเบลอภาพนะคะ ก้นถลอกสีแดงค่ะ สาเหตุมาจากอะไรคะ แบบนี้ควรทำอย่างไรดีคะ 😥 #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ก้นทารกแรกเกิดถลอก

เช็ดก้นแรงคะ แม่ลองเอาสำลีชุบน้ำต้มสุกเวลาน้องอึรึฉี่บีบน้ำใส่ก้นเช็ดเบาๆจากนั้นนำผ้าสะอาดเช็ดให้แห้ง ใช้วาสลีนทาตรงที่เป็นแผลวาสลีนมีความมันจะช่วยเคลือบก้นเวลาอึรึฉี่ออกมาจะไม่สัมผัสก้นโดยตรง ย้ำว่าเช็ดให้แห้งทุกครั้งนะคะ จากประสบการณ์คะได้ลูกสาวเหมือนกันเป็นหนักกว่านี้คะมีเลือดออกด้วยสู้ๆคะแม่

เปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆค่ะ เวลาเช็ดก้นห้ามใช้ผ้่เปียกเช็ดนะคะ ให้ใช้สำลีชุบน้ำชุ่มๆแตะเบาๆๆ ห้ามปาด ห้ามถูแรงๆนะคะ ซับให้แห้ง แล้วทาบีแพนเธนหนาๆเลยค่ะ ถ้าอึต้องอุ้มไปล้างก้นจะดีที่สุดค่ะ อึควรล้างแล้วเปลี่ยนทัน หรือ ถ้าอึกระหว่างทานนม ไม่ควรเกิน 15 นาทีนะคะ เจ็บแสบน่าดู น่าสงสารมากเลยค่ะ

เวลาน้องอึรึฉี่ รีบสังเกตคะ อย่าปล่อยไว้นาน เพราะผิวบอบบางมาก รีบเช็ดทำความสะอาดอย่างเบามือ แล้วพักให้ก้นแห้งหน่อยค่อยใส่แพมเพิดรึผ้าอ้อม ถ้าใส่แพมเพิดแล้วดูลูกอึรึฉี่ยาก ใส่ผ้าอ้อมไปก่อนคะ ตอนนี้เป็นแผลแล้วก็ทาบีแพนเทนด้วย

อับชื่นคะ น้องอึหรือฉี่ต้องรีบเช็ดทำความสะอาดนะคะแม่อย่าปล่อยจนล้น หรือแพ้แพมเพิสทาบีแพนเทนคะหรือวาสลีนไม่ให้ผิวแห้งน้องจะเจ็บคะแม่

2y trước

ทาแล้วรอแปปนึงค่อยใส่แพมเพิสให้น้องก็ได้คะแม่ หรือไม่ก็ยังไม่ต้องใส่เพิสคะถ้าน้องยังไม่หลับหรือไม่ได้ออกไปไหน ใส่ผ้าอ้อมผูกให้น้องให้ระบายบ้างก็ได้คะแต่ต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมบ่อยๆคะ

ใส่ผ้าออม เน้นซักน้ำเปล่า ซับให้แห้งเวลา อึ ฉี่ น้ำต้มสุกชุบสำลีปราศจากสาร ทาครีมเจลลดผื่นแดง ตามร้านเภสัช หายสนิท

หลังเปลี่ยนผ้าอ้อมหรือแพมเพิสทุกครั้งต้องเช็ดทำความสะอาดและซับผิวให้แห้ง ทาบีเพนเธน งดทาแป้งก่อนนะ จนกว่าจะหายดี

แม่ไห้น้องหายก่อนน่ะค่ะแล้วค่อยไส้แพมเพิสไม่งั้นก็จะแดงแบบนั้นค่ะแม่เพราะมันอับอยุ่ด้านใน❤️

รีบซื้อ บีเพนเทน มาติดบ้านไว้เลยคะแม่ ก้นแดงแม่บ้านนี้เอาทาตลอดเลยจ้า

ใช้อันนี้ค่ะแม่สองสามวันหายค่ะบ้านนี้เป็นเยอะกว่านี้อีกค่ะแม่

น้องอึต้องรีบเปลี่ยนนะคะแม่ ต้องทาบีแพนเทนและวาสลีนค่ะ

2y trước

รอสักแปปก็ได้ค่ะ แต่มันเป็นครีมเนื้อสัมผัสมันๆหน่อยเขาก็จะไม่ได้แห้งสนิทขนาดนั้นค่ะ