เจ็บมดลูก

ขออนุญาติสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีตั้งครรถ์ด้าย2เดือนค่ะอยู่ดีๆก้อปวดตรงท้องน้อยด้านขวาเป็นด้าย2วันแร้วค่ะตอนนั่งจะรุ้สึกเจ้บมากค่ะบางทีขยับตัวนิดนึงก้อเจ้บเป็นมา2วันเเร้วค่ะ

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกติค่ะ มดลูกขยายตัว ปีกมดลูกจะตึง ทำให้เราเจ็บจี๊ดๆหน่วงๆคล้ายตอนใกล้มีประจำเดือน แต่จะไม่ถ่วงในช่องคลอดเหมือนตอนเป็นประจำเดือนค่ะ ถ้าปวดมากกินพาราได้ค่ะ หรือถ้ากังวลใจไปหาหมอนะคะ

ถ้าปวดด้านใดด้านนึงมากๆแล้วมีเลือดออกด้วยให้รีบไปหาหมอค่ะ บ้านนี้สอบถามในกลุ่มมีแต่คนบอกมดลูกขยาย พอไปตรวจแม่เป็นท้องนอกมดลูก อีก2วันไปรับยาเคมีแล้ว

ถ้าไม่มีเลือดออกก็ปกตินะคะถ้า 2 เดือนแสดงว่ามดลูกขยายตัวค่ะน้องกำลังเจริญเติบโต

ถ้ามีเลือดออกเสี่ยงภาวะแท้งคุกคามค่ะแม่ ถ้าไม่มีแสดงว่ามดลูกขยายค่ะ

ถ้าเจ็บพอทนได้และไม่มีเลือดออกก็ปรกติค่ะ เป็นอาการของมดลูกขยายตัว

มดลูกขยายค่ะ แต่ถ้ามีเลือดออกให้รีบไปพบแพทย์เสี่ยงแท้งคุกคามค่ะ

ไปหาหมอเถอะคะฉันตราย

มดลูกขยายค่ะ

มดลูกขยายจ้ะ

มดลูกขยายตัวค่ะ