ลูกชายชอบอึไม่ออก ต้องใช้ยาสวนตลอด

ขออนุญาติสอบถามหน่อยนะค่ะว่าแม่ๆบ้านไหนมีลูกที่มีอาการเหมือนบ้านนี้บ้างรักษายังไงให้หาย คือตอนนี้ลูกชายอายุได้ 4ขวบ 5เดือนมีอาการท้องผูกคือถ้าน้องปวดอึจะเข้าห้องน้ำอยู่ประมาณ3-4รอบ อึออกนิดเดียวค่ะสงสารลูกมากค่ะไปหาคุณหมอเด็กเขาให้ยาระบายมากินก็ไม่อึเหมือนเดิม สวนก้นให้ถึงจะออกแต่ก่อนน้องไม่ค่อยกินผักผลไม้ แต่เดี๋ยวนี้แม่ให้กินวันล่ะ3มื้อหลังอาหาร ก็อึไม่ออกเหมือนเดิมค่ะสงสารลูกไม่อยากใช้ยาสวนกับเขา เขาบอกว่าแม่ผมเจ็บก้น 😢 ขอคำแนะนำด้วยนะค่ะสำหรับแม่ๆคนไหนเคยเจอประสบการณ์แบบนี้บ้าง 🙏

เปลี่ยนในกินนมผงชงค่ะไขมันพืชย่อยง่ายที่บ้านกิน ไฮคิวผงเคยเปลี่ยนเป็นนมกล่องอึแข็งมากค่ะ 4 ปี 11 เดือน

บ้านนี้ไม่เป็นคะ ไปปรึกษาหมอดูนะคะว่าเป็นเพราะอไร