ตั้งท้องสามารถกินกุ้งดิบได้ใหมคะ?

ขออนุญาติสอบถามค่ะ ตอนนี้ท้อง4จะ5เดือนแล้วค่ะ แล้ววันกินกุ้งดิบไปประมาณ7-8ตัว อยากถามว่าอันตรายต่อลูกมากใหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

คุณหมอไม่แนะนำหรอคะแม่ ถ้ารักลูกอย่าตามใจปากค่ะ แค่อีกไม่กี่เดือนแม่อดทนเอาก่อนคลอดลูกค่อยกิน อย่างแม่ชอบกินของหวานมากถ้าไม่ได้กินคือเวียนหัว หงุดหงิดมาก แต่แม่ตรวจน้ำตาลเสี่ยงเบาหวาน แม่เลยต้องอดทน แต่หาอย่างอื่นกินแทน

คุณหมอไม่ให้ทานนะคะ ทารกที่ติดเชื้อชนิดนี้ขณะอยู่ในครรภ์จะไม่แสดงอาการใด ๆ แต่อาจมีภาวะตาบอดหรือบกพร่องทางสติปัญญาได้ในภายหลัง

บ้านนี้กินค่ะ กินเยอะ เดือนนึงประมานครั้ง2ครั้ง ตอนนี้37+3 อีก3วันคุณหมอนัดผ่าแล้วค่ะ

เราก็กินนะ กินพอหายอยาก 1-2 ตัว ฮ่าฮ่า แต่ทำเแงค่ะ สะอาดล้าง เกลือโซดา ล้างแล้วล้างอีก

ช่วงที่มีน้อง ควรงดทานอาหารดิบเลยค่ะ เพราะเป็นอันตรายต่อน้องในท้องค่ะคุณแม่

ขอบคุณทุกคอมเม้นของแม่ๆนะคะ ต่อไปจะระวังและจะไม่กินอีกแล้วค่ะ😖🥺🙏

บ้านนี้ก็กินนะคะแต่นานๆจะกินพอให้หายอยาก2ตัวถึง3ตัวค่ะพอหายอยาก☺️

หมอให้งดของดิบทุกอย่างค่ะหมักดองก็ไม่ให้กิน มันมีผลต่อเด็กค่ะ

ไม่ทานค่ะ กลัวมีเชื้อที่เป็นอันตราย เพราะอายุเยอะแล้วค่ะ

กินได้แต่ต้องสะอาดมากๆๆ ของแพงๆเลยละ