สอบถามเรื่องคลอดธรรมชาติ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆนะคะถ้าเราคลอดธรรมชาติหมอจะต้องกรีดจิมิทุกเคสมั้ยคะ

เอาจริงๆจนตอนนี้ลูก2ขวบกว่าแล้ว แม่ยังไม่รู้เลยค่ะว่าโดนตัด แต่ตอนเย็บรู้สึกค่ะ หมอฉีดจาชาแต่ยังเจ็บนิดหน่อยค่ะ ไม่รู้บ้านอื่นเป็นเหมือนกันมั้ย