น้ำหนักขึ้นเยอะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆท่านอื่นนะคะ พอดีตอนนี้ ตั้งครรภ์ได้20+5 น้ำหนักขึ้นเยอะมาก ตกเดือนละ4กิโล มีวิธีไหนที่ทำให้ควบคุมได้บ้างคะ โดนหมอดุมาตลอดเลย #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

บ้านนี้ก่อนท้องนน.39-40ขึ้นลงๆค่ะ ตอนนี้ท้องได้20+5เเล้วน้ำหนักอยู่ที่48กว่าๆค่ะคุณหมอยังไม่บ่นค่ะ🤣เเม่บำรุงเยอะมากอะไรที่เขาว่าดีเเม่ทานหมดทานจมูกข้าวไรเบอร์รี่ทุกเช้า-ก่อนนอนค่ะ ช่วงนี้น้ำหนักขึ้นง่ายมากรู้สึกว่าหิวบ่อยต้องหักห้ามใจนิดนึง🤣🤣

บ้านนี้ตั้งแต่ท้อง คุณหมอให้ขึ้นได้แค่ 6 กก. จนถึงคลอด เนื่องจากน้ำหนักตัวเยอะอยู่แล้ว คุณแม่ลองลดของหวาน ลดแป้ง เน้นโปรตีนกับไฟเบอร์แทนดูนะคะ ตอนนี้ 18 w น้ำหนักเราเท่ากับตอนยังไม่ท้องอยู่เลยค่ะ

1y trước

ขอบคุณค่ะแม่ บ้านนี้ชอบกินหวาน และกินของจุกจิกบ่อยมาก😂

บ้านนี้23+5ค่ะน้องกำลังเข้าเดือนที่6 น้ำหนักขึ้นจาก48มา52ค่ะ เน้นทานอาหารที่หลากหลายสลับกันไป บ้านนี้ก่อนนอนทานนมผสมจมูกข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ (ตั้งแต่ตั้งครรภ์ติดทานหวานมากค่ะ)

บ้านนี้20วีค น้ำหนักจากเดิม39.5 ขึ้นมา46.6 แล้วค่ะ ซาวด์ตอน20วีค น้ำหนักน้องได้370กรัม ตอนนี้จะเข้า22วีคยังไม่ได้ช่างน้ำหนักเลยค่ะ

บ้านนี้ 19 วีค แม่กินเก่งมากคะ ตี 1-2 บ้างทียังกินยุเรย ก่อนท้องหนัก 62 ตอนนี้หนัก 58 หมอบอกน้ำหนักลงลูกหมด

บ้านนี้ชั่งล่าสุดตอน 21w ตอนท้องได้ 3 เดือน น้ำหนักลง ขึ้นมา 3 ขีด ตอน 5 เดือนขึ้นมา 4 ขีดค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะค่ะ พอดีตอนนี้ท้อง19+2 ทำยังไงให้นํ้าหนักขึ้นค่ะ

1y trước

เน้นบำรุงน้องดีกว่านะคะเเม่ ทานกล้วยน้ำว้าไข่ต้มนมทุกเช้าก็ดีค่ะ นมควรเปลี่ยนยี่ห้อไปเรื่อยๆนะคะเดี๋ยว​น้องจะเเพ้นม

บ้านนี้20+4 น้ำหนักเดิม40.1ตอนนี้44.3ค่ะแม่ ของหวานของจุกจิกกินบ่อยมาก😂

คุณแม่กินอาหารเยอะหรือหิวบ่อยมั้ยคะ ของเราแทบไม่ขึ้นเลยค่ะ

1y trước

กินปกติค่ะ แต่น่าจะชอบกินหวาน

ลดแป้ง น้ำตาล ของหวาน ของทอด กินข้าวกล้อง ลองดูค่ะแม่