ปวดบริเวณหัวหน่าว

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆ หนูตั้งครรภ์ได้ 9 วีค แล้วเป็นท้องแรก มีอาการตึงๆตรงหัวหน่าวและเวลาขยับ/พลิกตัวนอนจะมีอาการปวดๆเกร็งๆต้องทำยังไงถึงจะหายคะ

1 Trả lời

มดลูกเริ่มขยายตัวค่ะ จะมีปวดท้องน้อย ปวดหัวหน่าวบ้างเป็นปกติค่ะ ถ้าปวดแล้วไม่มีเลือดออกก็ไม่เป็นไรค่ะ ทำได้แค่ต้องอดทนค่ะ หรือปวดมากๆอาจจะกินพาราซักหน่อยก็ได้ค่ะ แต่ถ้าปวดมากจริงๆ ปวดเกินกว่าที่เคยปวด อาจจะต้องไปหาหมอนะคะแม่ เพราะอาจจะเสี่ยงแท้งคุกคามได้ค่ะ แต่แม่พยายามอย่าเดินเยอะ ขึ้นบันไดลงบันไดต้องระวังด้วยนะคะ สู้ๆค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากคะคุณแม่❤️