ตกขาวขณะตั้งครรภ์

ขออนุญาตสอบถามค่ะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 22 สัปดาห์แล้วค่ะ ตั้งแต่ตั้งครรภ์มีตกขาวและคันทุกวันค่ะ ตอนไปหาคุณหมอฝากครรภ์ก็แจ้งคุณหมอแล้วว่ามีตกขาวและคัน เราใช้แลคตาซิดล้างข้างนอก แล้วใช้น้ำเปล่าล้างข้างในด้วยถึงจะเบา คุณหมอก็บอกว่าเป็นเรื่องปกติของคนที่ตั้งครรภ์ อยากทราบว่ามีแม่ๆ บ้านไหนเป็นแบบเราบ้างค่ะ แล้วมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

แม่ล้างมิจิผิดวิธีค่ะ ห้ามสวนล้างข้างในนะ เพราะในมิจิมีแบคทีเรียตัวดีที่ช่วยดักจับเชื้อโรค การสวนล้างจะทำให้น้องอ่อนแอ แบคทีเรียเชื้อโรคตัวร้ายจะเข้าไปได้ง่าย เลิกสวนล้าง ใช้แค่น้ำเปล่าล้างภายนอกก็เพียงพอแล้ว ผลิตภัณฑ์ล้างมิจิแทบไม่จำเป็นเลยค่ะ โฆษณาชวนเชื่อเพื่อขายของทั้งนั้น ขนถ้ายาวเล็มให้สั้น กกน.อย่าใส่รัด งดพวกกางเกงรัด ๆ เข้าห้องน้ำซับให้แห้งทุกครั้ง อย่าซับแบบปาดหลังมาหน้าเชื้อโรคจากทวารจะเข้ามิจิ ซับปาดหน้าไปหลังค่ะ

1y trước

ขอบคุณมากค่ะสำหรับคำแนะนำ 🙏

แลคตาซิดอาจจะแรงไปนะคะแม่ ลองเปลี่ยนดูไหมคะเราเคยคันและเป็นตกขาวมากตอนตั้งครรภ์แรกๆ เราเลยเปลี่ยนมาใช้ของarayaล้างภายนอกไม่สวนล้างด้านในไม่คันเลยค่ะตั้งแต่3เดือนจนตอนนี้จะคลอดแล้วตกขาวก็น้อยลงด้วยค่ะ

1y trước

araya ก็ซื้อมาใช้แล้วค่ะแม่ เหมือนจะเป็นมากกว่าเดิม เราเลยกลับไปใช้แลคตาซิดเหมือนเดิม (เราใช้แลคตาซิดตัวสีเขียว)