ปกติการคลอดเองหรือผ่าคลอด คุณแม่เป็นคนเลือก หรือคุณหมอเป็นคนกำหนดให้คะ?

ขออนุญาตสอบถามคุณแม่ที่มีประสบการณ์ คลอดบุตรแล้ว หรือกำลังจะคลอด ว่าปกติการคลอดเองหรือผ่าคลอด คุณแม่เป็นคนเลือก หรือคุณหมอเป็นคนกำหนดให้คะ? #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ

เราฝากพิเศษหมอจะถามเลยว่าจะคลอดเองหรือจะผ่า