เนื้องอกที่มดลูก

ขออนุญาตสอบถาม คุณแม่ท่านใดเคยประสบปัญหาเจอเนื้องอกที่มดลูก ขณะตั้งครรภ์บ้างไหมคะ เป็นอันตรายหรือมีผลอะไรกับตัวน้องไหมคะ 🥹 #เพิ่งเริ่มตั้งครรภ์ได้ประมาณ5สัปดาห์ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบจากคุณแม่ทุกๆท่านค่ะ 🙏🏻

ท้องแรกเป็นเนื้องอกมดลูกค่ะ เพิ่งรู้คือตอนท้องแล้วเหมือนกันค่ะ ซาวด์ครั้งแรก 5 cm ค่ะ ต้องระวังเรื่องอาจจะแท้งง่ายค่ะ เราฉีดยากันแท้งแทบทุกอาทิตย์เลยค่ะช่วง 3 เดือนแรก ตอนฮอร์โมนพีคๆก้อนโตไป 10cm ค่ะ 😅 แม่ใจสู้ค่ะ บอกลูกทุกวันเลยค่ะว่าโตให้ไวกว่าก้อนเนื้องอกนะลูก แต่พอซาวด์ช่วงไตรมาสสุดท้ายเนื้องอกเล็กลงเหลือ 6cm ค่ะ ข้อเสียอีกข้อคือจะฉี่บ่อยกว่าคนท้องปกติค่ะ และลูกเราไม่กลับหัวค่ะ น่าจะติดเนื้องอกนะคะ ผ่าคลอดตอน 38W+5D ค่ะ น้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรงปกติดี คุณหมอบอกว่าถ้าผ่าเนื้องอกออกไม่ยากหมอจะเอาออกเลยดูตามหน้างานค่ะ เราก็เลยได้ผ่าคลอดพร้อมผ่าเนื้องอกออกไปด้วยค่ะ ทำใจให้สบายๆนะคะแม่ ทารกในครรภ์เค้ากินเก่งค่ะ โตไวแซงเนื้องอกแน่ๆค่ะ 😁 เป็นกำลังใจให้นะคะ

4mo trước

คลายกังวลขึ้นเยอะเลยค่ะ ขอบคุณคุณแม่มาก ๆ เลยนะคะ

บ้านนี้เป็นค่ะมาเจอเอาตอนท้อง2ก็คือท้องนี้แหละ ตอนแรกเจอ3เซนหมอแค่follow upเฉยๆไม่ได้จะต้องผ่าตัดอะไรแต่หมอบอกว่าจะทำให้น้องคลอดก่อนกำหนดแค่นั้น แต่เราโคตรกังวลใจกลัวว่าลูกจะไม่โต

4mo trước

ของเรารอซาวน์เดือนหน้าค่ะ ตอนนี้หวั่นใจว่าก้อนเนื้องอกจะโตกว่าน้องหรือน้องจะโตกว่า แต่ภาวนาขอให้เป็นอย่างหลัง🥲

บ้านนี้เจอตอนท้องแรก กำลังจะนัดผ่า น้องมาเซอร์ไพรส์ค่า ท้อง 2 แล้ว ตอนนี้ 7 wks บอกน้องให้เกาะมี๊แน่นๆค่า หนูจะแข็งแรง แน่นอน ปล.ท้องแรก เจอปัญหาแค่น้องไม่กลับหัวค่า เลยผ่าคลอด

4mo trước

ขอบคุณคุณแม่มาก ๆ เลยนะคะ ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ ❤️

อยู่ที่ขนาดค่ะ ของเราเล็กและอยู่ห่างกับลูก หมอจะติดตามว่ามันใหญ่ขึ้นมั้ย เป็นเนื้อดีหรือร้ายค่ะ ปล.ท้องแรกแท้งนะคะ น้องไม่เจริญเติบโต ตอนนี้ท้อง 2 26 วีคแล้วค่ะ

4mo trước

อย่ากังวลนะคะ หมอเดี๋ยวนี่เก่งค่ะ ❤️❤️

เราเจอตั้งแต่ท้องแรก ตอนนี้ท้องสาม แต่ของเราทั้งสามท้องเนื้องอกไม่โตขึ้นมีขนาด 4 ซม เท่าเดิม ก็เลยไม่อันตราย

4mo trước

ขอบคุณค่ะคุณแม่

ของเราเป็นถุงน้ำค่ะเครียดมากเหมือนกันเพราะถ้ามันโตขึ้นต้องผ่าเป็นห่วงลูกมากๆค่ะ

บ้านนี้ก้อเป็นค่ะ ตอนท้อง2-3เดือนแรก มี5cm หมอบอกยุคนละส่วนกับตัวเด็ก ค่ะ

4mo trước

ทางนี้อยู่อีกอีกข้างกับตัวเด็กเหมือนกันค่ะคุณแม่

อันตรายหรือไม่อันตราย ขึ้นอยู่ตำแหน่งที่เกิดค่ะ

4mo trước

ขอบคุณมากเลยนะคะคุณแม่

พยายามปรับอาหารทานผักผลไม้ให้เยอะขึ้นนะคะ

4mo trước

ลดพวกนมเนยชีสด้วยค่ะ มันกระตุ้น