คลอดธรรมชาติเราต้องโกนหมออ้อยมั้ยคะ

ขออนุญาตถามแม่ๆค่ะ คลอดธรรมชาติเราต้องโกนหมออ้อยเองมั้ยคะ หรือว่าทางห้องคลอดเค้าจะจัดการให้เราเอง

จะมีพยาบาลมาโกนให้ค่ะ บ้านนี้คลอดเองคนแรกพยาบาลมาโกนให้ค้ะแต่เราเคยถามพยาบาลนะว่าทำไมถึงโกนพยาบาลบอกว่าเพราะจะได้สดวกในการเย็บแผลค้ะและทำความสะอาดได้ดีค้ะ

อ่านเจอคือผ่าคลอดต้องโกนแน่ๆ จะได้ดูแลแผลง่าย แต่คลอดธรรมชาติโกนไม่โกนแล้วแต่ บางที่หมออาจชำนาญเลยไม่ต้องโกน

คนแรกไม่ได้โกน ส่วนคนที่สองยังไม่รุ้ค่ะ38วีคละ คิดว่าเป็นที่รพ.นะว่าโกนรึไม่โกน

โกนค่ะทั้งคลอดเองและผ่าค่ะ ถ้าเรายังไม่โกนหรือยาวไปพยาบาลจะดูแลให้ค่ะ

แล้วแต่ รพ.บ้านนี้คนแรกไม่โกน คนที่2โกนคะ แต่คนมี่3ยังไม่รู้😅รอดูอยู่

เราคลอดมา 2 คนแล้ว ไม่ได้โกนนะ หรือขึ้นอยู่กับว่าโรงบาลไหนโกน ไม่โกน

ของเราหลังคลอดก็ยังอยู่ ไม่เห็นมีการทำให้หรืออะไรเลย

แล้วแต่รพ.ค่ะ แต่ส่วนใหญ่โกนนะคะ ทางรพ.จัดการให้เอง

โกนทุกคนจ้าา แต่ทางห้องคลอดจะจัดการให้เราเองค่ะ

ของเราโกนแค่ด้านล่างค่ะ​ พยาบาลจัดการให้ค่ะ