ขอสอบถามแม่ๆ

ขออณุญาติสอบถามแม่ๆนะคะว่า มีแม่ๆบ้านไหนเป็นเลือดจางแล้วคุณพ่อเป็นด้วยมั้ยคะ พอดีอยากรู้ว่าน้องออกมาเป็นยังไงบ้าง ตอนนี้แม่เครียดมากเลยคะ

บ้านนี้เป็นแค่แม่นะคะ คุณหมอแนะนำให้กินผักใบเขียวเยอะๆยิ่งผักโขมยิ่งดีและให้กินผลไม้ กินเนื้อหมูจะดีกว่าเนื้อไก่ กินสาหร่าย ตับ เมนูเพิ่มเลือด ก็น่าจะต้มเลือดหมู ผัดผักใส่หมูหรือตับ ต้มจืด ใส่หมูและสาหร่าย ประมาณนี้ค่ะแม่ คุณหมอบางท่านอาจจะให้กินยาเพิ่มเลือด และให้กินน้ำเยอะๆ หมอจะเจาะเลือดทุกๆ3เดือน บ้านนี้ก็เสี่ยงตกเลือดหลังคลอด เพราะเลือดจางมาก พยายามกินผักให้ได้ทุกมื้อปัจจุบันลูก2ขวบแล้วค่ะแข็งแรงมากป่วยแค่2ครั้งเองค่ะ

3y trước

ขอบคุณคะคุณแม่

คุณหมอได้บอกไหม๊คะว่า ทั้งคุณพ่อ คุณแม่เป็นชนิดไหน บางชนิดไม่อันตรายค่ะ

3y trước

คุณหมอยังไม่ได้บอกคะ