ลูกไม่ดิ้น

ขอสอบสอบหน่อยค่ะ ลูกไม่ดิ้นมาเกือบ 1 ชั่โมงแล้วค่ะ แต่ทั้งวันดิ้นเกิน 10 ครั้งอยู่ แบบนี้ผิดปกติไหมคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

ปกติค่ะ ยิ่งอายุครรภ์เยอะพื้นที่ในครรภ์จะน้อยลงทำให้น้องเริ่มขยับตัวอยาก คุณหมอแนะนำว่าถ้าใน1มื้อน้องดิ้น4ครั้งขึ้นไปรวมต่อวันได้เกิน10ครั้งไม่เป็นไรค่ะ แต่ถ้าใน1วันลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้งต้องรีบไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจสุขภาพเด็กในครรภ์นะคะ😊

นอนหลับคะ ลองกินน้ำเย็นของหวาน นวดกดเบาๆหน้า ท้องให้รู้สึกโดนตัวน้อง น้องดิ้นสัมพัสตอบ ก็ไม่ต้องกังวลไรนะคะ น้องอาจจะหลับ สบายๆในท้อง ไปหน่อย

ปกติคะบ้านนี้ก็วันไหนดิ้นทั้งวันอีกวันเงียบเลยจ้จนอีแม่ตกใจพอวันต่อมาปกติจ้า ดิ้นสุดสวิงทุกวัน

ปกติค่ะ แต่บางทีน้องอาจจะหลับ ลองดื่มน้ำเย็น,ของหวานนิดหน่อยไม่ก็เปิดเพลงก็ได้ค่ะ

ปกติคะ ถ้าทั้งวัน เช้า เที่ยง เย็น หลังอาหาร 1-2 ชม. นับรวมกันเกิน 10 ครั้ง ถือว่าปกติคะ

ขอบคุณแม่ๆทุกคนนะคะ ตอนนี้เช้าแล้วน้องดิ้นปกติแล้วค่ะ

อายุครรภ์เท่าไรคะแม่ ถ้ายังไม่เกิน20wก็ไม่ต้องห่วงค่ะ

ให้นับใน 1 วัน คือ ตั้งแต่คุณแม่ตื่นถึงนอนหลับค่ะ 😊

ขอให้มีคนอบเถอะค่ะ ร้อนใจจริงๆ 😭

อายุครรภ์เท่าไหร่่แล้วคะ