ตรวจมะเร็งปากมดลูก

ขอสอบนะคะ มีแม่ๆบ้านไหนตรวจหลังคลอดแล้วตรวจมะเร็งปากมดลูกแล้วพบว่าไม่เจอว่าเป็นมะเร็งไหมคะ แต่ว่าพบเจอมีเชื้อ hpv อยู่ค่ะ อยากทราบว่าหมอของแม่ๆแต่ละท่านแนะนำอย่างไรบ้างคะ แม่บ้านนี้ต้องฉีดยาและตรวจปากมดลูกทุกปีค่ะ

บ้านนี้สายพันธุ์52ค่ะ หมอบอก6เดือนตรวจซ้ำว่ายังมีเชื้ออยู่มั้ย ตอนนี้ครบ6เดือนไปตรวจซ้ำแล้วค่ะ แต่รอผล3อาทิตย์ ถ้าไม่เจอให้ตรวจซ้ำอีกทุกปี ถ้าเจอเหมือนเดิมให้ขูดชิ้นเนื้อไปตรวจเพิ่มเติมตามขั้นตอน รู้สึกกังวลค่ะ รอลุ้นผลอยู่ หมอบอกว่าเหมือนไข้หวัด มาเยือนเป็นก้อหายได้ ผู้หญิงเราเป็นกันเยอะ เพราะว่าเป็นแหล่งสะสมได้ง่ายไม่เหมือนผู้ชาย เพียงแต่บางท่านไม่เคยมาตรวจก้อเลยไม่รู้ว่าตัวเองเป็น

2y trước

นี่เพิ่งตรวจไป หมอนัดฟังผลพรุ่งนี้ กังวลมากเลยค่ะ

สายพันธุ์ไหนคะแม่ บ้านนี้ 68 หมอนัดติดตามอาการอีก 6 เดือนดูเซลล์ อีก 6 เดือนถัดไปดู hpv ค่ะ

2y trước

ไม่รู้ว่าสายพันธุ์ไหนค่ะ ไม่ได้ส่องกล้องเลย อีกหกเดือนไปตรวจดูเชื้ออีก เเต่หมอให้ฉีดยาป้องกันมะเร็งปาดมดลูกไว้ค่ะ