ให้นมลูก

ขอสอบถามแม่ๆๆน่อยน่ะค่...แม่ๆคนใหนที่ให้นมลูกเล่วมีอาการเจ็บหัวนมบ้างรึป่าว.....เล่วมีวิธีแก้ยังไงบ้าง....ตอนนี้แม่เวลาให้นมลูกเจ็บมากเลยค่....แต่ต้องให้...กลัวนมใย่ข้างเดียว☺☺??

หัวนมแตกแน่เลย เอาน้ำนมแม่เองทาบ่อยๆ แล้วถ้ามีลาโนลีน ก็ทาด้วยจะได้เจ็บน้อยลง ตอนเจ็บมากให้ลูกดูดไม่ได้ ใช้วิธีบีบมือเอาน้ำนมออกไปก่อน หรือใช้เครื่องปั้มโหมดเบาสุดๆ พอเจ็บน้อยลง ให้ลูกดูดตามปกติ พยายามบอกเค้าว่าดูดเบาๆนะแม่เจ็บ ลูกเข้าใจนะคะ ลองดูค่ะ สู้ๆจ้า💕

ใช้ตัวนี้ ดีมากค่ะ ปลอดภัยต่อเด็ก ทาแล้วไม่ต้องเช็ดออก

เอาน้ำนมเช็ดหัวนมดูค่ะ แม่เราบอกอย่างนั้น