สอบถามหลังผ่าคลอด

ขอสอบถามแม่ๆหลังผ่าคลอดหน่อยค่ะ หลังผ่าคลอดสามารถทานอาหารอะไรได้บ้างคะ #ผ่าคลอด#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

คุณหมอไม่ได้ห้ามค่ะ อะไรที่เราทานได้ก็ทานได้หมดค่ะ เน้นไปทางบำรุงน้ำนมจะดีมาก น้ำนมจะได้เยอะๆ (ไม่ควรทานน้ำร้อนนะคะ) ให้ทานอุ่นๆไปทางเย็น น้ำดื่มอุณหภูมิปกติดีที่สุดค่ะ

งดแค่เฉพาะอาหารที่ทางการแพทย์ห้ามค่ะ ที่เหลือทานได้หมด ระวังพวกรสเปรี้ยว กลิ่นแรง ไว้ด้วยนะคะแม่

ทานได้ทุกอย่าง ยกเว้น ของดิบ ของดอง แอลกอฮอล์ค่ะ