ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะค่ะ คือทั้งมือนิ้วมือกับเท้าบวม เวลาเดินก็ปวดขาปวดเท้า 29+6 แบบนี้ปกติไหมค้ะ

1 Trả lời

มีโรคประจำตัวเป็นเบาหวานหรือความดันไหมคะ

5y trước

ปกติอาการปวมจะมีในแม่ที่อายุครรภ์​มากแล้ว​ เพราะเลือดไหลเวียนไม่ดี​ หรือพฤติกรรม​ยืนนาน​ นั่งนาน​ หรืออยู่ในกิริยาไหนนานเกินไป​ แต่อีกกรณี​คือแม่มีภาวะความดัน​ หรือเบาหวาน​ ขฯะตั้งครรภ์​ ทำให้มีลักษณะ์อาการใกล้เคียงกัน​ กรณีหลังถ้าให้หมอตรวจโดยการเคาะดูรีเฟกท์จะเห็นว่าร่างกายไวต่อการตอบสนองคะ