ขอสอบถามแม่ๆหน่อยนะคะ พอดีว่าลูกครบกำหนดฉีดวัคซีน แต่แม่ยังไม่ได้พาไปเลยผ่านมา2วันแล้ว ฉีดวัคซีนช้าจะเป็นอะไรไหมคะ ตอนนี้ได้4เดือน2วันแล้วคะ ใครพอมีความรู้รบกวนตอบหน่อยนะค่ะ #อิ่แม่เครียดมาก

Post image

ทำไมไม่พาไปอะ..มันสำคัญกับลูกคุณนะ ลูกคุณก็จะไม่รับภูมิต้านทานในวัย 2เดือน ผลคือ ป่วยง่าย,นิดๆหน่อยๆก็ไม่สบาย ไปฉีดยารอบใหม่บอกคุณหมอด้วยนะค่ะ ว่ารอบ 2เดือนน้องยังไม่ได้ฉีด

น่าจะไม่ไเป็นรัยค่ะ เพราะลูกเราได้ 4 เดือน 8 วัน ยังไม่ได้ฉีดเลย หมอนัด วันที่ 6/08/63 ก็น่าจะเป็น 2 อาทิตย์กว่าๆๆ คงไม่เป็นรัยหรอกค่ะ

ไม่ต้องกังวลจ้าไม่เป็นไร ของเราหมอนัดให้ตอนตัวเล็กได้5เดือน เลย ถ้ารอบนี้ช้า รอบต่อไปก็จะช้าออกไปอีกคะ

ถ้าฉีดที่โรงพยาบาลก็ต้องรอวันนัดถัดไปอาจจะเป็นเดือนแล้วแต่บางที่ ไม่งั้นก็ไปฉีดคลีนิคค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ ตอนนี้น้องอายุ4เดือน3วันแล้วค่ะยังไม่ได้ไปฉีดเหมือนกันค่ะ

ฉีดเลยกำหนดได้คะ แต่ฉีดก่อนกำหนดไม่ได้หมอบอกคะ แต่ไม่ควรให้เลยนานคะ

เคยถามหมอที่คลีนิคนะคะหมอบอกไม่เกินสองอาทิตย์ค่ะ

ได้จ้า ไม่ต้องกังวล ของเราที่คลินิคนัดก็เลยไป 12วัน

ฉีดก่อนไม่ได้ แต่เลยได้ไม่เกิน 2 อาทิต นะคะ

ไม่เป็นไรค่ะแม่ พาลูกไปฉีดได้ตามปกติค่ะ