สงสัยค่ะอยากรู้

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะว่าถ้าเราไม่ได้จดทะเบียนสมรสกับสามีแต่ตอนเราคลอดลูกสามีเปนคนไปแจ้งเกิดที่อำเภอลูกก่อยุในทะเบียนบ้านสามีใช้นามสกุลสามีแล้วในสมุดสีชมพูก่อมีชื่อสามีเปนพ่อของลูกแบบนี้เรายังมีสิดในตัวลูกไหมค่ะ แล้วถ้ามีสิดแล้วเราเอาลูกกลับไปยุบ้านด้วยถ้าทางยาดสามีไปฟ้องแบบนี้เราผิดไหมค่ะ((ขอบคุนสำหรับคำตอบค่ะ))

1 Trả lời

ถ้าไม่ได้จดทะเบียนเรามีสิทธิ์ในตัวลูก100%ค่ะแม่แต่ถ้าเค้าฟ้องต้องดูว่าทางไหนมีฐานะในกทรเลี้ยงลูกที่ดีกว่ามั้งค่ะถ้าจำไม่ผิด😅