สิทธิ์บัตรทอง

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะถ้าสิทธิ์บัตรทอง30บาทเราอยู่ต่างอำเภอแล้วเราจะคลอดที่โรงบาลในตัวเมืองจังหวัดเป็นโรงพยาบาลรัฐเราจะได้สิทธิ์บัตรทอง30บาทนั้นไหมค่ะ

สิทธิบัตรทองจะใช้ได้เฉพาะ รพ เดียวที่เรามีสิทธิ์เท่านั้น ถ้าในกรณีที่คุณแม่มีสิทธิ์บัตรทองใน รพ ของอำเภอแต่คุณแม่อยากเข้าไปคลอดใน รพ ของจังหวัด คุณแม่ต้องมีใบส่งตัวของ รพ อำเภอไปด้วยค่ะ ถ้าไปเองโดยไม่มีใบส่งตัว จะมีค่าใช้จ่าย (นอกจากว่าคุณแม่ลองไปถาม รพ จังหวัดแล้วสอบถามเรื่องย้าย สิทธิ์บัตรทองไปที่ รพ จังหวัดแทน ถ้าในกรณีทำได้ คุณแม่ก็ไม่หน้าจะมีค่าใข้จ่ายอะไรในตอนคลอดค่ะ)

5y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ🥰

ย้ายแต่สิทธิ์ไม่ต้องย้ายทะเบียนบ้าน ย้ายเดือนนี้ใช้สิทธิ์ได้วันที่ 15 หรือ 28 เอกสารที่ต้องเตรียม สำเนาทะเบียนบ้านของเจ้าบ้านที่เราอยู่ในเขต รพ.หรืออนามัยนั้น และสำเนาบัตรประชาชน ไม่ย้ายก็เสียค่าคลอดคะ

ต้องสอบถามที่ รพ.ที่ฝากครรถ์ นะคะ ส่วนมากต้องขอใบส่งตัว งั้นคุณแม่จะได้เสียค่าทำคลอดเองทั้งหมด #กรณีจะย้ายสิทธิรักษาต้องรีบย้ายสิทธินะคะ เพราะสิทธิจะขึ้นหลังจาก15วันทำการค่ะ

ในกรณีปวดท้องจะคลอดถึงจะไม่มีสิทธิ์บัตร30ที่นั้นก้อไม่คลอดได้ค่ะทางโรงพยาบาลเค้าจะให้ใช้สิทธิ์คลอดฉุกเฉินไม่มีค่าใช้จ่ายค่ะ

ได้แต่เปนกรณีฉุกเฉินนะค่ะไม่งั้นแม่ต้องย้ายสิทธิ์มายุ่ในเขตนั้นจ้าคาดว่าน่าจะเสียค่าคลอดถ้าไม่แจ้งย้ายสิทธิ์

ไม่ได้ค่ะ ต้องขอใบส่งตัวจากรพ.ต้นสังกัด หรือไม่ก็ต้องย้ายสิทธิ์บัตรทอง ไม่งั้นต้องจ่ายเงินเองทั้งหมดค่ะ

ขอหนังสือส่งตัวต้นสังกัด กรณีคลอดฉุกเฉิน ก็จะได้สิทธิ 30 บาท ฉุกเฉิน หรือ ติดต่อขอใช้สิทธิภายหลังค่ะ

ย้ายสิทธิที่ปลายทาง 15 วัน ก็ใช้สิทธิได้แล้วค่ะ ย้ายที่ เทศบาล หรือ อบต. พื้นที่เราจะใช้สิทธิค่ะ

ของเราอยู่ต่างอำเภอแต่มาฝากท้องในตัวเมืองก็ไม่ได้มีค่าใช้จ่ายอะไรน่ะค่ะ แต่คลอดไม่แน่ใจค่ะ

5y trước

ขอบคุณนะคะ🥰

ไม่ได้ค่ะ ต้องย้ายสิท รึมีใบส่งตัวเท่านั้น ไม่งั้นจะเป็นสิทจ่ายตรงทันทีค่ะ