#ท้องสองค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ อายุครรภ์เข้า18weekกว่าๆแล้วค่ะมีคนทักว่าท้องเล็กมากๆแอบกังวลใจค่ะ😥ขอวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องหน่อยค่ะหมอซาวเมื่ออาทิตย์ก่อนบอกว่าอาจจะเป็นผู้หญิง แต่ยังไม่ฟันธง ถ้าให้ชัว นัดครั้งหน้านี้น่าจะทราบชัดเจนค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

#ท้องสองค่ะ

ท้องเล็กไม่ได้แปลว่าลูกตัวเล็กนะคะ เราท้องที่3แล้ว5เดือนคนยังมองไม่ออกว่าท้องเลย ส่วนท้องแรกคลอดมา2,185กรัม ตัวเล็กมาก แต่เกิดมา10ปีไม่เคยป่วยหนักไม่เคยนอนรพ.เลยค่ะ ปีนึงจะเป็นหวัดสักหนนึงได้ อย่ากังวลเลยค่ะ

แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ถ้า นน.ไมาดีหรือมีอะไรผิดปกติ หมอจะแจ้งให้ทราบเลยคะ แม่ต้องฟังหมอนะคะ คนอื่นใครจะพูดไรปล่อยไปคะ ถ้าเราคิดเหมือนเขา เราเองจะไม่มีความสุขนะคะ

ตารางน่ำหนักค่ะลูกแม่ 18วีคในใบซาวด์ น้องหนัก209กรัมเลยนะค่ะ ปกติเด็กจะ190กรัม ท้องเล็กใช่ว่าลูกจะตัวเล็กไปด้วยนะค่ะ

2y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะค่ะ☺️🙏ค่อยชื้นใจขึ้นมาหน่อย

บ้านนี้5เดือนแล้สก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กค่ะ แต่ตอนไปซาวด์หมอบอกลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ปกติ ไม่ได้บอกให้เราทานเพิ่มค่ะ

ถ้าหมอไม่ทักไม่ท้วงว่าต้องเพิ่มน้ำหนักหรือคุมอาหารก็ไม่มีอะไรต้องห่วงจ้า

ท้องเล็กไม่ได้เกี่ยวกับตัวลูกจะเล็กนะค่ะแม่ อย่าไปกังวลค่ะปล่อยค่ะ

2y trước

ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ🙏☺️

ท้องเล็กแต่ถ้าน้ำหนักน้องตามเกนก้อปกติน่ะค่ะอย่าเคลียดไปเลย

คุณแม่น้ำหนักเยอะก็ไม่ดีค่ะเราต้องโฟกัสที่น้ำหนักลูก

ของเราก็ท้องเล็กค่ะ 19w6แล้ว แต่ลูกเราน้ำหนัก 315g.

ดูเเล้วน้ำหนักน้องดีอยู่นะคะ