สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตั้งครรภ์ได้ 33+2วีค รู้สึกว่าช่องคลอดบวม ไม่ทราบว่าแม่ๆบ้านอื่นเป็นเหมือนกันไหม อันตรายไหมค่ะ กังวลมากเลยค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 Trả lời

ช่องคลอดบวม อาการช่องคลอดบวมเป็นอีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงของร่างกายที่มักจะเกิดขึ้นในช่วงท้ายของการตั้งครรภ์ สาเหตุมาจากการที่ลูกในท้องมีน้ำหนักตัวเพิ่มมากขึ้น ทำให้ไปกดทับเชิงกราน อีกทั้งข้อต่อเชิงกรานมีการขยายเพื่อเตรียมการคลอด ซึ่งอาการนี้มักจะเกิดขึ้นในระว่างเดือนที่ 8 หรือเดือนที่ 9 ของการตั้งครรภ์