คลอดลูกช่วงโควิด รพ.รัฐ สิทธิ์ประกันสังคม

#ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คุณแม่ที่คลอดลูกโรงพยาบาลรัฐ สิทธิ์ประกันสังคม เราต้องออกส่วนต่างอะไรบ้างคะ ที่เราต้องจ่าย และมีค่าตรวจโควิด? เท่าไหร่กันบ้าง?

เป็นรพ.อำเภอใน ตจว. ตรวจแบบ Rapid 450 บาท ตรวจ PCR 1,600 บาท คลอดปกติประมาณ 6,000 ผ่าคลอดประมาณ 14,000 แต่จ่ายเต็มจำนวนนะคะ แล้วค่อยไปเบิกกับ ปกส. คืน แต่ค่าใช้จ่ายขึ้นกับ รพ. นั้นๆ และขึ้นอยู่กับว่ามารอคลอดนานหลายวันหรือหลังคลอดมีภาวะแทรกซ้อนหรือป่าวค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ 😊

ของเราหมอ รพ.รัฐ ไม่ได้ใช้สิทธิ์ประกันสังคม หมอบอกว่าคุณแม่ตรวจฟรี คนเฝ้าจ่ายเงินเองค่ะ

3y trước

ขอบคุณค่ะ😊

.