ถ้าน้องสะดือหลุดพุงจะขึ้นหรอคะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือน้องพึ่งได้ 24วัน กินนมแม่ แล้วเมื่อวานเราลองกินวุ้นเส้นไป น้องก็ปกติ พุงไม่ขึ้น ไม่ร้อง แต่คนใหญ่ๆข้างบ้านว่ากินไม่ได้ ผักผลไม้ก็กินไม่ได้ สะดือน้องยังไม่หลุด ถ้าหลุดกินอะไรไปพุงน้องจะขึ้น พุงขึ้นนี่มันเกี่ยวกับสะดือหลุดไม่หลุดหรอคะ

1 Trả lời

ไม่เกี่ยวเลยจ้าแม่ สะดือจะหลุดรึไม่หลุดไม่เกี่ยวกับผักผลไม้เลย😂 เช็ดสะดือให้รอบโคนสะดือค่ะ แอลกอฮอล์เช็ด เดียวจะแห้งและหลุดไปเองไม่เกิน1เดือนค่ะ

4y trước

คือคนแก่แถวบ้าน เขาบอกว่าถ้าสะดือน้องหลุด กินของแสลงพุงน้องจะขึ้นอะค่ะ คือคนที่บ้านไม่ให้กินผักผลไม้เลยค่ะ เขากลัวน้องพุงขึ้น