ขอสอบถาม

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยคะ คืออยากจะทราบว่าเพื่อนทำงานยกของหนักจนแท้งเราสามารถทำอะไรกับบริษัทนั้นได้ไหมคะ ทั้งๆที่บริษัทนั้นรู้แล้วว่าเพื่อนเราท้องตั้งแต่รู้ว่าท้องได้ 1 เดือน จนตอนนี้ 3 เดือนเพื่อนเราก็แท้ง เราสามารถทำยังไงได้บ้างคะ. สอบถามขอความรู้คะ ถ้าทำไรกับบริษัทไม่ได้ก็ไม่เป็นไรคะ

1 Trả lời

กฎหมายแรงงานมีบอกอยู่ค่ะ ว่าชม.การทำงานของคนท้องต้องไม่เกินกี่ชม./สัปดาห์ และต้องไม่ใช่งานที่เสี่ยง ต้องดูก่อนค่ะ ว่างานที่คนท้องได้รับคืองานอะไร

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ