มีแม่ท่านไหนความยาวปากมดลูกสั้น คลอดก่อนกำหนดไหมคะ

ขอสอบถามแม่ๆท่านไหน ตั้งครรภ์แล้วความยาวปากมดลูกสั้นบ้างไหมคะ คือเมือคืนวานได้มีเลือดออกมาตอนปัสสาวะค่ะ จึงอีกวันไปหาหมอ หมอได้ตรวจภายใน หมอคิดว่าปากมดลูกน่าจะอักเสบค่ะ และหมอสังหรณ์ใจจึงตรวจความยาวปากมดลูกด้วยค่ะ ผลปารากฎว่า ปากมดลูกสั้นค่ะ เสี่ยงคลอดก่อนกำหนด ปากมดลูกตอนนี้เป็นรูปกรวย น้องพร้อมออกแล้วค่ะ ภายในอาทิตย์ 2 อาทิตย์นี้ค่ะ แต่อายุครรภ์ตอนนี้ได้แค่ 29 w 4 d เองค่ะ หมอบอกออกมาก็ไม่รอดค่ะ ตอนนี้น้องพึ่งจะ 1.439 โลเองค่ะ 😔 ตอนนี้หมอจึงให้ยามาสอด วันละ 2 ครั้ง จนครบกำหนดกว่าจะคลอดค่ะ และยาทานฆ่าเชื้ออีกตัวค่ะ อยากจะสอบถามแม่ๆท่านไหน ปากมดลูกสั้นแล้วสอดยา แล้วน้องอยู่จนครบกำหนดคลอดบ้างไหมคะ ตอนนี้เครียดมากเลยค่ะ 🙏

ปากมดลูกสั้นเป็นปัจจัยที่ทำให้คลอดก่อนกำหนดจริงค่ะ เป็นไปได้ให้คุณแม่พักผ่อนเยอะๆ งดเดิน ทำงาน พยามให้เค้าอยู่ในท้องเราให้นานที่สุดค่ะ จริงๆ 29 w น้องมีโอกาสรอดนะคะ แต่อยู่ไอซียูนานหน่อย เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้น้องปลอดภัย อยู่ในท้องแม่นานๆค่ะ

3y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ 🙏🙏🙏 สู้ต่อไปค่ะ

คุณแม่ต้องงดเดินนานๆ ถ้าจะให้ดีคุณแม่นอนดีที่สุดค่ะช่วยยืดระยะการคลอดได้

3y trước

ค่ะ ตอนนี้คือทำตามที่หมอบอก สอดยาวันละ2ครั้งค่ะ ขอบคุณมากๆนะคะ🙏🙏🙏😭