เบิกคลอดประกันสังคม

ขอสอบถามแม่ๆที่คลอดแล้วหน่อยค่ะ แม่บ้านไหนเบิกประกันสังคมทางออนไลน์บ้างคะ กี่วันเงินถึงจะเข้าคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ถ้ารอถึง 14 วันแล้วไม่ได้รับ ต้องไปตามเช็คที่ประกันสังคมนะคะ บางทีเอกสารไม่ครบ หรือค้างจ่ายเงินสมทบก็จะไม่ได้รับเงินนะคะ ในระบบจะไม่ขึ้นเเจ้งเรื่องพวกนี้ค่ะ ต้องไปติดต่อสอบถามเองค่ะ

ยื่นออนไลน์เหมือนกันค่ะ รอ 21 วัน โทรไปถามที่ประกันสังคม แจ้งว่าเงินจะเข้าเป็นรอบ ในวันที่ 9 ของแต่ละเดือน

แล้วแต่พื้นที่ค่ะ เรามาคลอดที่บ้านเกิด ยื่นวันออกจากโรงพยาบาล 10 วันเงินเข้าค่ะ

7วันเงินเข้าค่ะ ในระบบจะมีแจ้งวันที่เงินเข้าด้วยค่ะ

บ้านนี้ทำเรื่องวันอาทิตย์เงินเข้าวันศุกร์ค่ะ

7 วันได้เงินเลยค่ะ ไม่นับเสาร์-อาทิตย์นะคะ

ของเรา2สัปดาห์เงินเข้าค่ะ

ไม่เกิน5วันทำการค่ะ

11 วันเงินเข้าจรา