ระหว่างผ้าสาลู กับสำลีอันไหรดีกว่า

ขอสอบถามแม่ๆที่คลอดแล้ว. ระหว่างผ้าสาลู กับผ้าสำลีอันไหนใช่ดีกว่าค่ะ. พอดีแม่จะซื้อเตรียมให้ตัวเล็กค่ะ

เค้าซื้อมาทั้ง2 แบบ สาลีจะนุ่มกว่าสาลู แต่พอใช้ซักไประยะหนึ่ง ซักบ่อยๆ สาลูจะนิ่มมากค่ะ ผ้าโปร่งสบาย ซักง่าย แต่ผ้าสาลีซักบ่อยผ้าจะเป็นขุยค่ะ

ขึ้นอยู่กับคุณแม่ค่ะว่าชอบแบบไหน ส่วนตัวเรานะคะเราชอบทั้ง2แบบเลย เนื้อผ้าแต่ละชนิดมันขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกใช้งานกับอะไรค่ะ

8mo trước

จากประสบการณ์ท้อง2 ซื้อทั้งสองแบบเลยค่ะ ความดีต่างกันค่ะแม่ ใช้งานได้จริงและคุ้มทั้งสองเลยค่ะ

ชอบสาลูค่ะ แรกๆอาจจะแข็ง ซักไปนานๆจะอ่อนนิ่ม เวลาอึน้องล้างออกง่าย ไม่เหมือนกับสำลีซักไม่ออก แถมผ้าเป็นขุยเวลาซักไปนานๆ

ส่วนตัวคิดว่าสำลีนุ่มกว่าค่ะแต่ถ้าเปื้อนอึจะซักยากหน่อย สาลูออกจะแข็งแต่โปร่งสบายค่ะ บ้านนี้ใช้ผ้าสำลีค่ะนุ่มดี

ผ้าสำลีนุ่มกว่าค่ะส่วนผ้าสาลูทำความสะอาดได้ง่ายกว่าคือซักออกง่ายกว่าค่ะความคิดส่วนตัวจากประสบการณ์นะคะ

เราชอบผ้าสำลีค่ะ นุ่มเช็ดได้ทุกส่วน ลูกไม่ขัดขืนเวลาเอามาซับปากจมูก

แนะนำให้ซื้อ 2 แบบเลยค่ะ เพราะเนื้อผ้าต่างกันการใช้งานก็ต่างกัน

บ้านนี้ใช้ทั้ง 2 แบบค่ะ แต่เน้นสาลู ซักไปๆ ผ้าจะนิ่มค่ะ

ส่วนตัวชอบ สำลี ใช้งานซับน้ำดี

ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ