ขออนุญาติสอบถามค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆค่ะตอนนี้ตั้งครรภ์ได้20weeksแล้วแต่น้ำหนักแม่ขึ้นมาแค่1กิโล ลูกจะตัวเล็กมั้ยคะ กังวลมากเลยค่ะ มีใครน้ำหนักน้อยแบบนี้บ้างค่ะ

เราเพิ่มมา1กิโลเหมือนกันค่ะ แต่ก่อน2-3เดือนยุที่58-59-50พอเข้าเดือนที่4-5เดือนไปหาหมอ3ครั่งหลัง51โล วันนี้พึ่งไปเพิ่มมา52โล เอง จากที่ไปหาหมอมา3ครั่งนะเพิ่มมาแค่1ขีต ไปหา3ครั้งแล้วยังไม่ได้ซาวด์ดุน้องอีกเลยค่ะ เลยไม่รู้ว่าน้องน้ำหนักเท่าไหร่แล้ว

1y trước

ก่อนหน้านั้น ซาวด์3ครั้งค่ะ ซาวด์ครั่งล่าสุดคือ 15วิคค่ะ พอมาหลังไม่ได้ซาวเลยค่ะ ให้ฟังแต่เสียงหัวใจ เราอยากเห็นพัฒนาการน้องมากเลยค่ะ จนตอนนี้ได้22วิคละค่ะ

บ้านนี้เสี่ยงเบาหวานหมอให้คุมอาหารกินน้อยลงน้ำหนักแม่ลดแต่น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ปกติดีเลยไม่กังวลค่ะคุณแม่บ้านนี้21+6วีคแล้วไม่ต้องกังวลนะคะถ้าน้ำหนักน้องปกติ

1y trước

หมอยังให้ใช้วิธีคุมอาหารอยู่ค่ะยังไม่ได้ฉีดอินซูลินหมอบอกกินได้ทุกอย่างแต่ให้กินน้อยๆของหวานหรืออะไรหวานๆก็กินได้พอหายอยากค่ะคุณแม่

บ้านนี้ก่อนท้องน้ำหนัก62 ตอนนี้ท้องได้5เดือนแล้วก็ยังน่ำหนัก62อยู่ค่ะ แต่ท้องใหญ่ขึ้นตัวแม่ไม่ดูอ้วนขึ้นเลยเพราะเลือกสารอาหารที่ลงลูกโดยตรงค่ะ

ก่อนท้อง 51 กก. ไตรมาสแรกลดไปเหลือ 48 กก. เข้าไตรมาสสองตอนนี้ 19 วีค ขึ้นมาอยุ่ที่ 51 กก. หมอบอกน้องน้ำหนักปกติค่ะ

ทางนี้22วีค น้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะแต่หาหมอซาวด์หมอว่าน้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ไม่ต้องกังวลค่า

1y trước

ดีใจแทนคุณแม่ด้วยน่ะคะ

ตอนอัลตร้าซาวคุณหมอได้บอกน้ำหนักน้องไหมค่ะ ถ้าตามเกณฑ์ก็ไม่ต้องเครียดนะคะ

1y trước

หมอไม่ได้บอกอะไรเลยค่ะ ให้ดูแค่หัวใจน้องที่เต้น

แล้วท้องใหญ่ขึ้นมั้ยคะ นี่ขึ้น 1 โล ท้องก็ไม่ค่อยใหญ่เท่าไหร่เลยค่ะ

1y trước

ไม่ค่อยใหญ่เลยค่ะ

เรา20วีคเหมือนกัน​ค่ะนน.48โล