ใช้แพมเพิสหรือผ้าอ้อม

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ แม่ๆที่คลอดธรรมชาติแล้วพักห้องสามัญ ที่โรงพยาบาลให้ใช้แพมเพิสหรือผ้าอ้อมคะ #โรงพยาบาลรัฐ

บ้านนี้ตอนคลอดใหม่ๆใส่แต่ผ้าอ้อมคะเพราะน้องจะอึมากและจะเป็นขี้เทาเพราะเราต้องเปลี่ยนบ่อยไปถ้าเราใช้แพมเพิสจะเปลืองและบางครั้งน้องอึเราจะไม่ค่อยรู้คะ

2y trước

ของเค้าก็อยู่ห้องธรรมดาหมอไม่ให้ใส่แพมเพิสใส่เฉพาะวันกลับบ้าน

เดี๋ยวนี้เขาใส่แพมเพิสกันหมดแล้วค่ะพี่สาวคลอดลูกวันที่20 ม.ค.ที่ผ่านมาคลอดเสร็จพยาบาลจับอาบน้ำล้างตัวให้แล้วใส่แพมเพิสให้ทันทีตั้งแต่เกิดเลยค่ะ

บ้านนี้พกแพมเพิ้สไปเอง รพ.ใส่ให้มาแค่อันเดียว แนะนำแพมเพิ้สค่ะสะดวกกว่า กว่าจะซักตากแห้งไม่มีเวลาหรอกค่ะแม่คลอดเองนอน รพ. 2 คืนแค่นั้น

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่❤️

บ้านนี้ใส่แพมเพิสค่ะ แต่ก็ต้องคอยดูตลอด ถ้าน้องอึหรือฉี่ต้องเปลี่ยนทันทีค่ะ เพราะจะได้นับถูกว่าอึฉี่กี่ครั้งเวลาหมอมาถาม

บ้านนี้ใช้ผ้าอ้อมค่ะ ตอนนอนถึงจะใช้เพิมเพิส แต่ก้มีค่าเท่ากัน เพราะเด้กทารกจะฉี่และอึบ่อยมาก เปลี่ยนเป็นว่าเล่น

2y trước

ขอบคุณค่ะแม่❤️บ้านนี้ว่าจะเตรียมไป2อย่างมันซะเลย 😅

บ้านนี้โรงพยาบาลรัฐให้ใส่ผ้าอ้อมค่ะ วิ่งเปลี่ยนเป็นว่าเล่นเลย😂พอกลับบ้านก็ใส่แต่แพมเพิสค่ะสะดวกกว่า

โรงพยาบาลรัฐ เค้าให้ใช้ผ้าอ้อม ก็ดี ธรรมชาติไม่ระคายเคืองผิวลูก พอกลับมาบ้าน แม่ใช้แพมเพิส สะดวกกว่า

บ้านนี้ รพ. จะให้นับอึนับฉี่ ใส่ผ้าอ้อมจะนับง่าย ตอนจะออกจาก รพ. คอยใส่แพมเพิสค่ะ

2y trước

พอกลับมาบ้านก็ไม่ค่อยใส่แล้วค่ะผ้าอ้อม ใส่แพมเพิสแทน เพราะน้องฉี่บ่อย ถ้าเปียกน้องก็ตื่นค่ะ

แล้วแต่ รพ.ค่ะตอนไปคลอดคนแรกหมอให้ใช้แต่ผ้าอ้อมใช้แพมเพิสตอนออกโรงบาลค่ะ

ที่โรงพยาบาลมีแพมเพิสให้ค่ะแต่แม่บ้านนี้ก็พกแพมเพิสไปเองด้วย