ฝากครรภ์ตอนกี่วีค

ขอสอบถามแม่ๆค่ะ แม่ฝากครรภ์ตอนอายุครรภ์กี่ วีคกันคะ

ไปรพ.ตอน5วีคค่ะ เจอแต่ถุงการตั้งครรภ์ไม่เจอตัวอ่อน เจอตัวอ่อนอีกทีตอน7วีค เลยได้ฝากครรภ์ตอน7วีคค่า

พอรู้ตัวว่าท้องก้อไปฝากเลยจ้า ตอนนั้นน้องมาประมาณ 6 วีค ฝากไวหมอจะได้แนะนำการดูแลการบำรุงจ้า

บ้านนี้ฝากตั้งแต่ 3 วีค 6 วัน เพราะตรวจเจอไวค่ะ นับวันไข่ตกแล้วตรวจ เจอปุ้บหาหมอเลย

บ้านนี้ตรวจเจอ 2 ขีดปั๊บ ไปฝากเลย ตอนนั้นได้ 7 วีคค่ะ ไปเร็วก็ได้ตรวจคัดกรองด้วยค่ะ

พอเรารู้ก็ไปฝากเลยค่ะตอนนั้น6วีคพอดีหมอบอกว่าให้ไปฝากห้ามเกิน12วีคที่คลินิค

ท้องแรกเราไปฝากตอน3เดือนพอดี เพราะกว่าจะรู้ตัวว่าท้องก็2เดือนกว่าแล้วค่ะ

แต่อย่าให้เกิน12สัปดาห์นะคะ ตรวจพบตั้งครรภ์ก็สามารถไปฝากครรภ์ได้เลย

ไปฝากตอน3เดือนกว่าๆงับ เพราะไม่รู้ ประจำเดือนชอบหายไป1เดือนด้วยงับ

พอตรวจเจอ 2 ขีดก็ไปฝากเลยค่ะ ตอนนั้นหมอซาวด์บอกว่า 6 สัปดาห์แล้วค่ะ

7วีคค่ะ ตรวจเจอวันต่อมาก็รีบไปฝากเลย จะได้โฟลิกมากินบำรุงค่ะ