การทำสิทธิ์บัตรทองให้ลูกน้อย

ขอสอบถามแม่ๆ และผู้รู้หน่อยค่ะ สิทธิ์บัตรทองถ้าคลอด รพ. รัฐ ทางรพ. จะทำสิทธิ์ให้อัตโนมัติทุกที่มั้ยแล้วการใช้สิทธิ์บัตรทองของลูกน้อยจำเป็นมั้ยคะว่าจะต้องเป็น รพ. ที่อยู่ในอำเภอเดียวกับที่สำเนาทะเบียนบ้านคุณแม่อาศัยอยู่

1 Trả lời

ที่เคยทำคือแจ้งเกิด แล้วไปยื่นเอกสารขึ้นสิทธิ์ให้น้องเองค่ะ ส่วน รพ. น่าจะต้องเดียวกันนะคะ เพื่อสะดวกต่อการรักษา แต่หากแม่จะลงที่อื่น ไม่แน่ใจได้ไหม โทรถาม 1330 ก็ได้นะคะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ