ขอสอบถามเเม่ๆที่ครบกำหนดคลอดเเล้วไม่ปวดปวดท้องไม่มีท่าทีที่จะออกเเบบนี้ต้องทำไงต่อค่ะ หรือผ่าหรือหมอจะชีดยาเเร่งออกให้ค่ะ ??

1 Trả lời

ของเราเข้า41W ไม่มีอาการเจ็บท้องอะไรเลย ชิวมากค่ะ หมอเลยให้แอทมิท ฉีดยาเร่งเข้าสายน้ำเกลือหมดไป2ขวด รอเจ็บท้องไปอีก3ชม.ก็ไม่เจ็บท้อง หมอเลยเจาะน้ำคร่ำก็รอเจ็บท้องไปอีก3ชม. ก็ไม่มีท่าทีว่าจะปวดท้อง หมอเลยจำเป็นต้องผ่าค่ะ เพราะว่าเจาะน้ำคร่ำไปแล้ว กลัวจะเป็นอันตรายกับเด็ก แต่แนะนำว่าผ่าเลยน่าจะดีกว่าค่ะ เพราะถ้าฉีดยาเร่งหากเจ็บท้องก็ต้องรอปากมดลูกเปิดอีก10เซน และต่อให้เจ็บท้องปางตายแค่ใหน ถ้ามดลูกเปิดไม่ถึง10เซน ก็คลอดไม่ได้ ต้องรอให้ถึง10เซนถึงจะคลอดได้ ทรมานค่ะ ความคิดส่วนตัวนะ