สอบถามประสบการณ์

ขอสอบถามเเม่ๆคลอดธรรมชาติ เริ่มกินน้ำเย็นกันตอนไหนค่ะ รู้สึกอยากของเย็นเเต่ไม่กล้ากิน😅

บ้านนี้ทานน้ำร้อนอยู่3เดือน ให้น้ำนมอยู่ตัว แล้วก็ชัดน้ำเย็นเลยค่ะ แต่หมอบอกว่า น้ำไม่มีผลต่อน้ำนม แม่ก็ไม่กล้ากิน กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกกินค้ะ

กินตั้งแต่อยู่โรงบาลเลยค่ะ กินน้ำเย็นได้นะคะ แม่ให้นมต้องดื่มน้ำเยอะๆจะได้สดชื่น ไม่ได้กินแบบเย็นสุดขั้วอะไรขนาดนั้น กินแบบแก้กระหายค่ะ

น้ำเย็นกินแค่ให้พอชื่นใจก็พอคะ ไม่ควรกินเยอะ เด่วน้ำนมจะไม่ค่อยไหลเอานะคะ คัดเต้านม ทางที่ดีกินน้ำอุณหภูมิปกติหรือน้ำอุ่นจะดีกว่าคะ

กินตั้แต่แยู่รพค่ะ ไม่มีผลน้ำนมมาดีไม่ดีอยู่ที่ปริมานน้ำที่กินกับตัวแม่เองว่ามีน้ำนมมั้ย ร้อนเย็นไม่เกี่ยวค่ะ

กินตั้งแต่คลอดเสร็จเข้าห้องพักเลยค่ะ กินปกติหมอไม่ได้สั่งงด แต่งดชา กาแฟ แอลกอฮอล์ อาหารหมักดอง ตามคุณหมอบอก

กินได้ทันทีที่อยากกินเลยค่า ไม่มีข้อห้ามค่ะ กินน้ำเย็นไม่มีผลต่อน้ำนมค่ะ กินน้ำเย็นทำให้ชื่นใจด้วยค่ะ

กินได้ปกติคะ แต่สลับกับน้ำอุ่นก็ดีคะ ช่วยผ่อนคลายหลังคลอดด้วย

หลัง1เดือนคะ แต่ก็ไม่ได้กินเยอะ กินแค่พอชื่นใจคะ

บ้านนี้อยู่ไฟตามโบราณ กินน้ำเย็นหลัง1ด.ค่ะ

หลัง 1 เดือนคะบ้านนี้