ลูกไม่ค่อยดิ้น

ขอสอบถามเเม่หน่อยนะค่ะ วันนี้ลูกดิ้นไม่ถึง10ครั้งเลยต่อวัน เป็นอันตรายไหมค่ะเเต่ไม่มีอาการเจ็บท้องเเรงนะค่ะ เเค่เจ็บเตื่อนมาเป็นรอบๆเเต่ท้องเเข็งบ่อย เเบบนี้ควรไปพบหมอเลยไหมหรือรออีกสักนิดค่ะ

อันตรายนะคะ น้องควรดิ้นเกิน 10 ครั้งต่อ 1 วัน หมอบอกเราว่าถ้าไม่ดิ้นเสี่ยงน้องไม่หายใจ หรือหายใจผิดปกติอาจเสียชีวิตตั้งแต่ในท้อง หรือคลอดออกมาแล้วน้องจะมีระบบหายใจผิดปกติด้วยค่ะ พยายามเอาฝ่ามือวางไว้ที่ท้อง ถ้าน้องเคลื่อยตัวมาโดนก็ถือว่าโอเคค่ะ อันนี้หมอแนะนำเรามา

อันตรายค่ะ 1 วันต้องเกิน 10 ครั้ง ถ้าไม่ถึงอย่าชะล่าใจ ให้รีบไปหาหมอค่ะ