ลูกไม่ยอมถ่าย

ขอสอบถามหน่อยนะค่ะ หมอให้ลูกเราทานนมสูตรนี้ ยี่ห้อนี้ มาตั้งแต่คลอดวันแรก เราเลยให้น้องทานมา ตั้งแต่คลอด น้องจะถ่าย2-3วันถ่ายที แต่ถ่ายปกติมาตลอด แต่พอน้อง 6 เดือน เราให้ทานผัก+ข้าว เช่นฟักทอง ตำลึง แครอท บดรวมกัน พอน้องทานเสร็จ เราให้กินนม กินน้ำตามเลยแต่ไม่เยอะ แล้วปล่อยให้เล่นสักพัก ถึงจะอาบน้ำน้องนอน แต่น้องทานนมต่อ วันนี้5วันแล้วน้องยังไม่ถ่าย แต่น้องปกติ ไม่มีอาการอะไร เล่นอย่างเดียว เป็นแบบนี้มา 2-3 ครั้งแล้ว เราเลยดูไม่ออกว่าลูกท้องอืด ท้องผูกมั้ย กังวลมากค่ะ แม่ๆมีวิธีไหนให้น้องถ่ายง่ายบ้างมั้ยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ลูกคนแรก

ลูกไม่ยอมถ่าย
1 Trả lời

เด็กที่กำลังเสริมข้าว จะมีปัญหาเรื่องการขับถ่ายค่ะ ยังไงลองเสริมผลไม้มื้อบ่ายนะคะ ช่วยได้ ถ้ายังไม่ถ่ายควรจะพบหมอค่ะ นานแล้ว บ้านนี้ก็ทานเอนฟา กล่องทองค่ะ แต่เปลี่ยนมาตัวใหม่ล่าสุดกล่องสีขาว เขาเคลมว่าย่อยง่ายกว่าเดิม โครงสร้างใกล้เคียงนมแม่ด้วยค่ะ

3y trước

ใช่ค่ะ