นม

ขอสอบถามหน่อยค่ะพอดีพึ่งผ่าคลอดเมื่อวันที่9เเต่น้องปลุกกินนมยากมากเลยค่ะพรุ่งนี้ต้องเจาะค่าเหลืองก่อนกลับบ้านกลัวน้องจะตัวเหลืองกลัวน้องจะโดนส่องไฟเเม่มีวิทีใหนปลุกน้องให้ลุกกินนมบ้างค่ะ

บ้านนี้ตอนน้องพึ่งเกิดปลุกยากเหมือนกันคะ นอนหลับสบายเลย แม่ดูว่าน้องเป็นผังผืดใต้ลิ้นรึป่าวคะลองให้หมอเช็คดู ถ้าเป็นให้หมอขลิปเลยนะคะเพราะมีผลต่อการดูดนม (บ้านนี้น้องปลุกยากแต่ค่าตัวเหลืองคาบเส้นสุดท้ายหมอนัดมาตรวจค่าตัวเหลืองจนต้องได้เข้าตู้อยู่ดีคะ) หมอบอกน้องเป็นผังผืดใต้ลิ้นตอนนั้นก็ไม่รู้จักผังผืด หมอก็ไม่บอกว่ามันคืออะไร เราก็คิดว่าลิ้นน้องเป็นฝ้าละมั้ง เราก็บอกหมอว่าหายแล้ว มารู้อีกทีว่่าต้องขลิปผังผืดตอน2เดือน น้ำหนักตัวก็เยอะแล้วหมอบอกถ้่าน้องดิ้นทำให้เครื่องมือบาดปากน้องได้ต้องดมยาสลบ เราเลยไม่ขลิปคะ ***แม่ลองใช้น่ำลูปหน้าน้องดูนะคะ

ปลุกเลยค่ะแม่ ทุกๆ1-2ชม. พยายามนะคะ สู้ๆค่ะ