เด็กแพ้นมวัว

ขอสอบถามหน่อยค่ะ ลูกบ้านนี้แพ้นมวัว หมอแนะนำให้กินนมเด็กแพ้นมวัว( ซิมิแลค อลิเมนทัม ) น้องทานเป็นสีเขียวๆคล่ำๆ กินมาประมาณเดือนกว่า ลูกถ่ายสีเขียวคล่ำเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือเหนียวมากๆ มีนมสำหรับเด็กแพ้นมวัวที่ถ่ายง่ายๆ สีของอึไม่เขียวบ้างค่ะ ช่วยแนะนำหน่อย

หากคุณแม่พบว่าลูกเป็นเด็กแพ้นมวัวหรือแพ้นมโปรตีนนมวัว สามารถปรึกษาคุณหมอถึงแนวทางรักษา อาการนี้สามารถรักษาให้หายได้ ซึ่งวิธีการรักษาทำได้ดังนี้ ให้ลูกกินนมแม่อย่างน้อย 6 เดือน โดยที่แม่ต้องงดทานนมวัว และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมวัวทุกชนิด เพราะโปรตีนเหล่านี้อาจผ่านนมแม่ไปสู่ลูกได้ เลือกนมสูตรสำหรับเด็กแพ้นมวัว หากคุณแม่มีความจำเป็นต้องให้นมผง ควรเลือกนมสำหรับเด็กแพ้นมวัว นั่นคือนมสูตรที่โปรตีนผ่านการย่อยอย่างละเอียดเสริมจุลินทรีย์สุขภาพ LGG ซึ่งนมสูตรนี้จะมีโปรตีนขนาดเล็ก ไม่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ ส่วนจุลินทรีย์สุขภาพ LGG จะช่วยการทำงานของจุลินทรีย์ชนิดดีในลำไส้ ช่วยทำให้ลำไส้แข็งแรง จึงช่วยสร้างสมดุลของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้หายจากการแพ้โปรตีนนมวัว ซึ่งมีงานวิจัยทางการแพทย์ที่รองรับว่าช่วยรักษาเด็กที่แพ้โปรตีนนมวัวให้หายขาด และทำให้เด็กกลับมาทานนมสูตรปกติได้ภายใน 1 ปี

ดีจี